Cách chọn giấy trong in ấn

chon-giay-trong-in-an

Để làm ra một sản phẩm in ấn đẹp, trước tiên bạn phải cần chọn cho mình loại giấy thích hợp, sau đó bắt đầu công đoạn thiết kế và in ấn. Điều này còn giúp cho bạn xác định được chi phí in ấn sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

chon-giay-trong-in-an-1

1. Xác định sản phẩm của mình

Điều đầu tiên, bạn cần trả lời những câu hỏi:

  • Sản phẩm của mình là gì? Tạp chí, sách, báo, tờ rơi, card visit…?
  • Thời gian sử dụng? Bạn muốn ấn phẩm của mình sử dụng được trong bao lâu?
  • Cảm nhận của người dùng? Bạn muốn người dùng cảm thấy ấn tượng về ấn phẩm theo cách nào: sang trọng, đẹp đẽ, hiện đại hay độc đáo…

Đó là những câu hỏi tiền đề để bạn bắt đầu lựa chọn loại giấy cho ấn phẩm của mình.

2. Tìm hiểu một số thông tin cơ bản về các loại giấy

Bạn nên nắm được sơ qua một số thông tin cần thiết về giấy để tránh chọn nhầm chất liệu cho sản phẩm của mình.

+ Loại giấy tráng phủ và không tráng phủ

Giấy tráng phủ là loại được phủ một lớp phụ gia (thường sử dụng thạch cao), giúp cho bề mặt giấy trở nên tươi sáng, rõ ràng sau khi in ấn, do bề mặt giấy giữ lại toàn bộ mực in. Ngược lại với loại không tráng phủ, mực in sẽ thẩm thấu vào thớ giấy, tạo ra sự tự nhiên, thô ráp. Loại giấy này được sử dụng phổ biến trong các ấn phẩm có nhiều chữ như sách, báo, tờ rơi…

Trên thực tế, cả 2 loại giấy này đều được sử dụng phổ biến ngang nhau, mỗi loại có một đặc tính riêng, tạo ra sự ấn tượng và độc đáo riêng cho các sản phẩm.

+ Tìm hiểu về độ đục của giấy

Bạn nên quan tâm đến vấn đề này nếu muốn in 2 mặt sản phẩm. Độ đục là thông số để cho ánh sáng đi qua nhiều hay ít, điều này phụ thuộc vào định lượng giấy, độ trắng. Các loại giấy khác nhau sẽ có độ đục khác, các sản phẩm sử dụng giấy có độ đục tốt sẽ tạo cảm giác dễ chịu, bởi không bị hằn mực in ở mặt sau giấy.

+ Các loại giấy ánh kim, giấy có gân

Một sản phẩm cần tạo được sự bắt mắt, thu hút thường được sử dụng giấy mỹ thuật có ánh kim. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn các ấn phẩm của mình có chiều sâu, tạo thêm hiệu ứng xúc giác, hãy lựa chọn các loại giấy mỹ thuật có gân.

Với một số kiến thức cơ bản về giấy, bạn có thể lựa chọn được cho mình một loại giấy hợp với sản phẩm của mình. Tuy nhiên để cần sự chính xác và tiết kiệm, bạn nên tìm đến các địa chỉ in ấn uy tín để được tư vấn rõ ràng hơn.

 

 

 

0975.736.879