In offset là gì?

In offset là một kỹ thuật in hiện đại được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về công nghệ in này, hôm nay chúng ta hãy cùng với In Khôi Nguyên tìm hiểu rõ hơn về in offset và áp dụng vào công việc in ấn hàng ngày nhé.

In offset là gì?

Kỹ thuật in offset sử dụng lực ép các tấm offset(cao su) để in các hình ảnh lên giấy sau khi các tấm cao su đã được dính mực. In offset giúp tránh dính nước theo mực khi in, tạo ra những hình ảnh có chất lượng tốt nhất.

Ưu điểm của in offset:

  • Tạo ra những hình ảnh có chất lượng rõ nét, đẹp mắt, không bị lem mờ
  • Giúp chế tạo các bản in đơn giản và dễ dàng hơn
  • In được trên nhiều chất liệu khác nhau
  • In được trên nhiều mặt phẳng, từ nhẵn mịn đến sần sùi
  • Nâng cao được tuổi thọ của bản in, giúp tiết kiệm chi phí khi in ấn nhiều lần
catalogue-su-dung-in-offset
Những ấn phẩm catalogue sử dụng kỹ thuật in offset

Kỹ thuật in offset

Sau rất nhiều năm phát triển, ngày nay in offset đã trở thành công nghệ in phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực in thương mại. In Khôi Nguyên đã áp dụng công nghệ này vào sản xuất để có thể tạo ra những sản phẩm in có chất lượng cao, rõ nét, không còn tình trạng lỗi màu, loang mực hay nhòe ảnh…

Nguyên lý in offset

Nguyên lý của in offset là sử dụng phương pháp in phẳng, tức là các phần tử in sẽ bắt mực và phần tử không in sẽ bắt nước. Các hình ảnh trên khuôn in phải cùng phương với tờ in, đây là nguyên lý hình ảnh thuận trong in ấn.

may-in-offset-4-mau

Quy trình thực hiện in offset

Trước hết cần lắp ráp khuôn in vào bộ phận lắp bản, sau đó ta đưa mực vào máng chứa bằng thiết bị chuyên dụng để dàn đều lên hệ thống truyền mực. Lúc này sẽ đưa giấy in vào máy in offset và căn chỉnh sao cho chuẩn xác. Cuối cùng là in nhận sản phẩm và gia công.

Kết hợp với kỹ thuật in offset, chúng tôi sử dụng thêm những công nghệ như in ép nhũ, in phun để tạo ra những sản phẩm sáng tạo, đẹp mắt… mang đến cho khách hàng.

Hy vọng qua bài viết này, mọi người có thể hiểu được toàn bộ về kỹ thuật in offset hiện nay, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, In Khôi Nguyên mong muốn sẽ đồng hành cùng Quý khách để tạo ra thật nhiều sản phẩm in ấn chất lượng nhất, với giá thành rẻ nhất.

0975.736.879